Nếu bạn muốn trở thành một Chuyên gia SEO thành công, giúp bạn tăng xếp hạng cho các website và làm cho khách hàng của bạn hài lòng. Bạn nên tham khảo 4 thói quen chuyên nghiệp mà các chuyên gia SEO thành công thường làm

1. Nghiên cứu tin tức và chiến lược

SEO luôn thay đổi, bạn cần bắt kịp những tin tức mới trong SEO, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ những thông tin quan trọng giúp bạn tăng xếp hạng các trang web của khách hàng. Hàng tuần bạn nên đọc về một bản cập nhật thuật toán mới hoặc một sự thay đổi mà Google đang thử nghiệm.

May mắn thay, có rất nhiều các kênh trực tuyến, nơi bạn có thể nhận được những thông tin bạn cần để theo kịp với tất cả những gì đang xảy ra trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Một vài Blog để theo dõi, hãy đảm bảo duyệt qua nó ít nhất một lẫn mỗi tuần.

– Google Webmaster Central: blog thiết kế đặc biệt cho SEO và Webmaster – những người muốn giúp khách hàng của họ làm tốt trong tìm kiếm Google

– Search Engine Land: cung cấp các thông tin sâu sắc về SEO và SEM, một trang web tuyệt vời để bạn đọc thường xuyên

– Search Engine Roundtable:  không có gì sẽ xảy ra trong SEO sẽ không được báo cáo trên Search Engine Roundtable. Đội ngũ tác giả luôn theo dõi chặt chẽ tin tức SEO, Google Webmaster Central và tài khoản mã xã hội của các Chuyên gia.

– Moz Blog:  Một nơi tuyệt vời để có được lời khuyên về SEO, cũng như thông tin về Digital Marketing nói chung, là blog của Moz . Cho dù bạn đang tìm kiếm lời khuyên Viết bài, tư vấn về kỹ thuật phân tích dữ liệu hoặc kênh bán hàng tối ưu hóa SEO, bạn sẽ tìm thấy nó ở đó.

– SEMRush Blog:  các công ty tiếp thị kỹ thuật số Hầu như tất cả tuyệt vời có một blog, bởi vì những người chạy những công ty biết về tầm quan trọng của tiếp thị nội dung. SEMRush là không có ngoại lệ.

Ngoài ra có rất nhiều điều để tìm hiểu về SEO trên Youtube, tôi khuyên bạn nên Hangout với John Mueller của Google Webmaster Central, các video trên kênh của Moz, và hàng loạt video đào tạo SEO của Ignite Visibility.

Nếu bạn không giỏi tiếng Anh lắm, hàng tuần hãy ghé thăm blog Kết Huỳnh của tôi và Diễn đàn Chuyên gia SEO để theo dõi tin tức về SEO và thảo luận. Tôi luôn theo dõi các thông tin của các trang tiếng Anh ở trên và lựa chọn biên dịch lại cho các bạn những thông tin tốt nhất. Bạn hãy chắc chắn rằng mình luôn theo kịp những thay đổi mới nhất vì SEO thì luôn có những thay đổi.

2. Theo dõi xem xét các công cụ xếp hạng và phân tích

Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết những gì có thể làm cho một khách hàng cụ thể của bạn, nhưng nếu các công cụ xếp hạng và phân tích đang nói với bạn rằng, nó không hiệu quả. Hãy xem xét các lựa chọn khác.

Các chuyên gia SEO thành công làm cho nó trở thành một thói quen đánh giá các trang web ở trên top và tìm ra những gì giúp chúng nằm ở đó. Sau đó, họ đưa giả thuyết của mình, kiểm tra chúng và thực hiện các chiến lược đúng đắn cho khách hàng.

Cá nhân tôi thường hay quan sát các đối thủ của mình đang làm gì để được lên top và làm nó một cách tốt hơn? Còn bạn thấy thế nào

3. Hành động thay vì chỉ nói chuyện hay vạch ra chiến lược

Bạn có thể theo kịp với những tin tức mới nhất, kiểm tra đối thủ cạnh tranh của bạn được xếp hạng như thế nào, và đầu tư vào tất cả các công cụ SEO bạn có thể đủ khả năng, nhưng nó sẽ không hiệu quả nếu bạn không hành động để áp dụng kiến thức của bạn.

SEO thành công không chỉ là lý thuyết, SEO là hành động. SEO không chỉ  là  phân tích, họ tìm ra những gì cần làm và đặt một kế hoạch hành động cụ thể để đưa website tăng thứ hạng trên Google.

Bạn có thể đưa ra chiến lược cả ngày nhưng nếu bạn không làm nó ngay thì không có gì thay đổi cả. Chuyên gia SEO thành công biết làm thể nào để thúc đẩy dự án, họ thường làm các bước sau đây để dự án được phê duyệt và triển khai nhanh chóng

– Trình bày dự án cùng với các phân tích ủng hộ các lợi ích tiềm năng.

– Tạo một trường hợp thuyết phục cho thấy lợi nhuận trên đầu tư.

– Gửi yêu cầu kỹ thuật trong một định dạng có thể ngay lập tức sử dụng bởi các nhà phát triển.

– Thiết lập mốc thời gian và theo dõi thường xuyên.

4. Luôn cải tiến kỹ năng và trang web

Họ luôn tìm cách để nâng cao chất lượng nội dung trên một trang web, hồ sơ backlinks, kiến thức kỹ thuật và kỹ năng giao tiếp. Các chuyên gia SEO thành công không bao giờ ngừng tìm kiếm cách để tự vươn lên và thứ hạng tìm kiếm trực tuyến của mình.

SEO là một lĩnh vực rất rộng lớn và phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ năng, do đó, các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này tiếp tục làm việc chăm chỉ, thậm chí làm thêm giờ

Theo Kết Huỳnh – Nguồn Search Engine Land

Chia sẻ